Bãi đá sông Hồng

( 106 Votes )

Click để xem google map

Bản đồ google map Bãi đá sông Hồng

Địa chỉ:    Âu Cơ  -  Quận Tây Hồ (Các bạn đi thẳng đường Âu Cơ nhìn thấy số nhà 164 thì đâm thẳng vào cái ngõ đi 500m là nhìn thấy bãi Đá)

Giá tham khảo:  Thuê ngựa 30-50k/lượt khoảng 15 phút.

Giờ mở cửa: 

Phân loại: 

Liên hệ:  ...

Nhận xét:  Một địa điểm chụp ảnh rất lý tưởng. Bãi đá sông Hồng được giới trẻ Hà Nội để mắt tới từ đầu năm 2007, do có khung cảnh khá đẹp với những bãi cát và những lạch nước nhỏ bao xung quanh. Tuy nhiên các bạn nên cẩn thận một chút. Vì theo một số người dân phường Nhật Tân, bãi này là do diện tích đất, cát nổi lên, được bồi đắp bởi sông Hồng nên rất dễ xảy ra sụt, lún (an choi ha noi). Xem nhận xét, đánh giá khác

{showhide}

Bãi đá sông Hồng (phường Nhật Tân, quận Tây Hồ) là một khu vực bờ sông Hồng được kè đá từ thời nhà Mạc. Tuyến kè đá này được tu sửa vào triều vua Minh Mạng (thời Nguyễn) và người Pháp tái thiết trên quy mô lớn sau trận đại hồng thủy năm 1913, làm vỡ nhiều tuyến đê dọc sông Hồng.

Những bậc cao niên của làng Sù (phường Phú Thượng, Tây Hồ) vẫn còn ghi nhớ việc nhiều trai đinh của làng đã bị bắt đi làm kè đá sông Hồng và không ít người đã bỏ mạng. Người làng còn lưu truyền câu chuyện về một cặp vợ chồng trẻ mới cưới nhau thì người chồng bị lý trưởng bức đi làm kè.

Do còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên khi vác đá hộc từ thuyền đinh (thuyền buồm lớn chuyên chở đá), anh đã bị hai mạn thuyền do sóng đánh ép vào nhau nghiến nát xác. Người vợ trẻ, sau khi làm ma xong cho chồng đã ra nơi này tự đập đầu vào đá chết theo chồng. Người làng cảm thương đã quyên tiền lập đền thờ. Sau những biến động của lịch sử, ngôi đền không còn nữa.

Một vài năm trở lại đây, bãi đá sông Hồng đã được giới trẻ Hà Nội biết đến như một điểm đến lý tưởng bởi quang cảnh thơ mộng, hoang sơ với bãi cát trải dài, thảm cỏ xanh bát ngát, những cánh đồng lau um tùm và dòng sông Hồng mênh mang chảy về chân trời xa tắp…

bai-da-song-hong 
Đường ra bãi đá Sông Hồng - Hà Nội

{/showhide}

Bình luận  

#3 bantre86 16:16 01-06-2013
Ra đây chơi cũng đẹp, mát nhưng ko hiểu tại sao lại sinh ra bãi trông xe của bọn chó chết nào. Mọi người nên cẩn thận với tài sản, với cát lún, ko nên lội nước ở chân cái kè đá vì chỗ đó là chỗ cát lún nhất, ko nên ra chỗ nước chảy xiết quá.
Trích dẫn
#2 ledongphuong106 15:16 01-06-2013
Tôi là người gốc khu vực này (làng Sù - cụm 8, Phú Thượng, Tây Hồ). Tổ tiên tôi đã định cư tại nơi đây từ thời Lê mạt. Sang thời Mạc, trai đinh của làng bị bắt đi làm kè đá này và nhiều người đã bỏ mạng. Đến thời Minh Mạng, nhiều người cũng đã chết khi tu sửa kè này. Sau trận đại hồng thủy năm 1913 (vỡ đê Yên Phụ - chỗ Khách sạn Thắng Lợi - vỡ đê Tứ Liên, vỡ đê Hoàng, đê Mạc), người Pháp đã sức dân đinh đi làm kè đá với quy mô lớn tại vị trí này. Truyện kể rằng có cặp vợ chồng trẻ mới cưới nhau thì người chồng bị lý trưởng sức đi làm kè. Do trẻ, chưa có kinh nghiệm nên khi vác đá hộc từ thuyền đinh (thuyền buồm lớn chuyên chở đá hộc từ mạn Nam Hà, Bùi Chu) đã bị 2 mạn thuyền do sóng ép vào nhau nghiến nát xác. Người vợ trẻ, sau khi làm ma xong cho chồng đã ra nơi này tự đập đầu vào đá chết theo chồng. Người làng cảm thương đã quyên tiền lập đền thiêng. Khi những người cộng sản lên nắm quyền, họ đã phá bỏ đền thiêng này trong phong trào phản đế, phản phong, bài trừ dị đoan. Không hiểu do trùng hợp ngẫu nhiên hay do yếu tố thần linh kỳ bí mà những người chết tại đây sau này đều là những người còn rất trẻ hoặc là các cặp uyên ương, trai gái. YM: ledongphuong106
Trích dẫn
#1 qviet81yahoo 15:16 01-06-2013
Bai da nay rat dep! thanh nien Ha noi rat thich ra day choi! nhung hay can than voi cat sut va nuoc chay manh! Tinh den thoi diem nay da co 4 nguoi chet tai day! De nghi cac ban can than!
Trích dẫn
Bãi đá sông Hồng
Được đánh giá 3,8 sao với 106 lượt bình chọn

Từ khóa

bai da song d - bãi đá sông hồng ở đâu - http://o-dau.com/choi-boi/bai-da-song-hong.html - B